FPT Play chính thức sở hữu bản quyền AFF Cup 2022

AFF Cup 2022 được Truyền hình FPT Play sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông giải vô địch các quốc gia Đông Nam Á  diễn ra cuối năm nay.

Giải đấu sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội tại bốn quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Ông Khiev Sameth – Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) – cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi FPT Play trở thành đối tác nắm giữ bản quyền truyền thông và phát sóng bốn quốc gia. Trước đó, FPT Play là đối tác quan trọng trong của giải AFF U23 Championship 2022, được tổ chức vào đầu năm nay. Việc tiếp tục hợp tác này thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng dịch vụ mà FPT Play cung cấp, cũng như khẳng định cam kết của cả hai đơn vị trong việc hỗ trợ và phát triển bóng đá trong khu vực ASEAN”.

Ra đời từ năm 1996, giải Vô địch bóng đá Đông Nam Á có tên gọi ban đầu là Tiger Cup, sau này đổi thành AFF Cup, thường được tổ chức với chu kỳ hai năm một lần vào các năm chẵn. Ở giải năm 2018, Việt Nam lần thứ hai đăng quang. Tuy vậy, phải đến ba năm sau, AFF Cup 2020 mới diễn ra do ảnh hưởng của Covid-19. Tại giải này, Thái Lan đăng quang, sau khi hạ Việt Nam ở bán kết và Indonesia ở chung kết. Giải năm nay dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Bà Tô Nam Phương – Phó tổng giám đốc FPT Play – cho biết: “Năm 2022 mở đầu bằng những thắng lợi liên tiếp của bóng đá nước nhà trên đấu trường quốc tế, kể cả ở cấp độ đội tuyển quốc gia và cấp độ trẻ U23 Việt Nam… Trước tinh thần xông pha của các cầu thủ, FPT Play mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức, nhằm tiếp tục đưa những khoảnh khắc chiến thắng đến với đông đảo công chúng”.

Bên cạnh AFF Championship, các trận đấu của U23 Việt Nam và tuyển futsal Việt Nam tại giải châu Á cũng sẽ được FPT Play phát sóng. Nhà đài này còn sở hữu bản quyền phát sóng các giải bóng đá quốc tế như Champions League, Europa League, Europa Conference League, FA Cup mùa giải 2021-2022 hay các giải võ thuật (Bellator MMA), Professional Fighters League, Combate Global, King of Kings và giải bóng rổ (Turkish Airlines EuroLeague 2021-2022).

 

0938 802 608
Contact Me on Zalo